Hotline: (+84) 984 20 6688
Tel: (+84) 43 3542 968
Hỗ trợ
Tin tức

Tin tức

Hết hợp đồng xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước có đi lại được lần 2 không?

Rất nhiều các bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thắc mắc điều này. Chắc hẳn bạn từng biết đến quy định: Nhật Bản chỉ cấp visa diện thực tập sinh duy nhất 1 lần. Tức là người đã từng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức lao động phổ thông(thực tập sinh) sẽ chỉ được phép quay lại Nhật lần 2 với diện visa dành cho kỹ sư.

Theo thông báo mới nhất về chương trình tuyển thực tập sinh sang Nhật lần 2 bắt đầu có hiệu lực từ 1/11/2017,cho phép thực tập sinh có cơ hội quay lại Nhật Bản lần 2 với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  Xuất khẩu lao động với QUINN Hà Nội

  1. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lần 2

  • Thực hiện đúng hợp đồng, về nước đúng thời hạn, có chứng nhận của Jitco
  • Trong lần đầu tiên làm việc ở Nhật Bản không vi phạm pháp luật Nhật Bản
  • Trong độ tuổi 21 – 35
  • Thời gian về VN không có tiền án tiền sự
  • Không vi phạm luật pháp Nhật Bản, không nợ tiền điện thoại, mua đồ trả góp
  • Vượt qua kỳ thi kỹ năng tay nghề bậc cao cấp 3 trước khi về nước. Trường hợp bạn chưa tham gia thi tuyển, có thể sử dụng hình thức du lịch để bay sang thi tay nghề
  • Chỉ áp dụng đối với thực tập sinh đơn hàng 3 năm, đơn hàng 1 năm không được phép quay lại.

Ngoài ra bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe khác

    Xuất khẩu lao động với QUINN Hà Nội

* Chú ý:

– Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm về nước không được quay lại nhật lần 2 theo diện XKLĐ

– Các bạn đi XKLĐ Nhật Bản theo hợp đồng 3 năm nhưng về nước trước thời hạn không được quay lại.

– Các bạn đi hết 3 năm về nước nhưng chưa thi đạt kỳ thi tay nghề chuyển giai đoạn cũng không được quay lại.

  1. Thủ tục làm hồ sơ quay lại Nhật Bản lần 2:

          Hình ảnh các bạn thực tập sinh quay lại Nhật Bản lần 2

√ Chứng minh thư nhân dân photo công chứng

√ Giấy khai sinh photo công chứng          

 

√ Sổ hộ khẩu photo công chứng 

 √ Bằng cấp các loại công chứng

√ Sơ yếu lí lịch có đóng dấu của địa phương

√ Hộ chiếu

√ Ảnh thẻ

 √ Giấy khám sức khỏe

  1. ch xin visa quay lại Nhật

  • Là Thực tập sinh kỹ năng hoặc kỹ thuật viên (tùy vào hồ sơ), phải thông qua cơ quan phái cử ở Việt Nam và Nghiệp đoàn (kỹ thuật viên chỉ qua duy nhất xí nghiệp) quản lý tại Nhật.
  • Sau khi xuất khẩu lao động Nhật Bản về, để được quay lại Nhật Bản làm việc lần 2 thì các bạn cần có 2 loại giấy tờ đặc biệt quan trọng đó là : form tiến cử cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng lần 1 do JITCO cấp sau khi về nước

Ngoài ra, TTS không được bảo lãnh người thân (kỹ thuật viên sau 1 năm thì được bảo lãnh 1 người thân). Đối với kỹ thuật viên hết hợp đồng có thể tự tìm công việc và xí ngiệp khác và tự chuyển tư cách lưu trú. Đối với TTS đi lại lần 2 tối đa hết 3 năm phải về nước.

Chúc bạn thành công! Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Ms.Uyên : 01694193556