Hotline: (+84) 984 20 6688
Tel: (+84) 43 3542 968
Tin tức

Tin tức

Ưu và nhược điểm của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động đang là con đường được đa số người lao động phổ thông lựa chọn. Thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đã và đang là thị trường thu hút được khá nhiều lao động. Vậy thị trường này có những ưu và nhược điểm gì? Tại sao lại thu hút được nguồn lao động lớn như vậy? Chúng tối sẽ trả lời các bạn thông qua bài viết này.

* Ưu điểm của việc đi xuất khẩu Đài Loan bạn cần quan tâm

  • Trước tiên, điều kiện đi xuất khẩu tương đối đơn giản, quy tình tuyển dụng không quá khắt khe, phù hợp với lao độngViệt. Yếu tố quyết định dành tấm vé của người lao động  phụ thuộc vào độ khéo léo và khả năng ứng phó vớ các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Lao động chỉ cần tốt nghiệm THCS là có thể tham gia phỏng vấn thi tuyển đơn hàng.
  • Thời gian gia hạn hợp đồng lao động tại Đài Loan lên đến 15 năm. Các thị trường xuất khẩu lao động khác thời gian hợp đồng trung bình thường 3 năm, tại Đài Loan bạn có thể ký được thêm 4 lần ký mà không mất thêm chi phí .
  • Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan làm việc thấp hơn so với các thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản. Đây là yếu tố quyết định trả lời cho câu hỏi Tại sao thị trường Đài Loan lại thu hút được nguồn lao động lớn?
  • Ngoài ra: + Thời gian xuất cảnh cực nhanh ( từ 1 – 2 tháng)

                + Người Đài Loan và người Việt khá tương đồng về văn hóa

Người lao động làm việc chăm chỉ tại công xưởng

 

* Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những nhược điểm như sau:

  • Người lao động đi làm tại Đài Loan rất dễ bị lừa. Đây là trường hợp rất phổ biến, nếu người lao động không cẩn thận rất dễ bị lừa bạn rất dễ bị thu mức phí cao. Khi xuất khẩu lao động Đài Loan, lao động phải đối mặt với nhiều cám dỗ, nếu không trang bị đầy đủ kiến thức sẽ vô cùng nguy hiểm.
  • Hiện tại tình trạng đáng lo ngại nưa là tình trạng đem con bỏ chợ.Rất nhiều người lao động tại Việt Nam được nhận đơn hàng A nhưng khi sang đến Đài Loan lại làm công việc của đơn hàng B hoặc C, nhưng vấn đề không được giải quyết. Từ đó dẫn đến hiện tượng bỏ trốn ra ngoài hoặc về nước trước thời hạn.

    

Người lao động Việt Nam hăng say làm việc

 

Như các bạn thấy, thị trường xuất khẩu lao động nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng.Tốt hơn hết bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ về thị trường , khả năng , đơn hàng mình tham gia trước khi đưa ra quyết định. Khi đã đưa ra quyết định cho mình bạn cũng nên tìm hiểu kỹ và đăng ký tham gia tại địa chỉ công ty có uy tín, để hạn chế những rủi ro không đáng có.   

Hãy là một người lao động thông minh bạn nhé!